Đôi nét về hoạt động của LCĐ – LCH sinh viên, Bộ môn Tôn giáo học

Thứ hai - 14/06/2021 08:19

Đôi nét về hoạt động của LCĐ – LCH sinh viên, Bộ môn Tôn giáo học

Ngành Tôn giáo học ở Việt Nam trong những năm gần đây đã có sự phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN là cái nôi đầu tiên đi tiên phong trong cả nước về đào tạo Tôn giáo học ở cả ba bậc học. Kể từ khi thành lập vào ngày 24/4/2017 cho đến nay Bộ môn Tôn giáo học đã hình thành một tập thể sinh viên đoàn kết, lớn mạnh với những hoạt động của Liên Chi Đoàn, Liên Chi Hội sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.
 

 
 
           Hoạt động Đoàn - Hội của sinh viên Bộ môn Tôn giáo học trong những năm qua có thể nói là nơi thể hiện đầy đủ nhất của những đam mê, khát vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ Tôn giáo học. Điểm qua những thành tích về hoạt động Đoàn – Hội của sinh viên Bộ môn Tôn giáo học không thể không nhắc đến với hoạt động “Chào K... Tôn giáo học” – là hoạt động chào mừng các tân sinh viên của Bộ môn.
           Chương trình Gala “Sắc màu Tôn Giáo” được lên ý tưởng và thực hiện vào những ngày đầu hè năm 2019 với sự hưởng ứng nhiệt tình của các cựu sinh viên cũng như sự háo hức của các tân sinh viên mới nhập học. Nhờ có sự sắp xếp, chuẩn bị chu đáo của BTC, sự hăng say rèn luyện của các lớp cho những tiết mục đặc sắc, sự nhiệt huyết chuyên nghiệp của đội ngũ hậu cần cùng với không khí sôi động của mọi người đem đến đêm GaLa văn nghệ “Sắc màu Tôn giáo” lần thứ nhất và lần thứ hai diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều dấu ấn cho sinh viên Bộ môn Tôn giáo học.
 

 
 
 
 
                                                Tiết mục mang đậm màu sắc của hoạt động văn hóa tôn giáo của các sinh viên ngành Tôn giáo học.
 
 
 
           Sinh viên Bộ môn Tôn giáo học cũng là những sinh viên đi đầu trong hoạt động tại Hội sinh viên – Đoàn thanh niên trường ĐHKHXH&NV. Chi đoàn - Chi hội K61 Tôn giáo học được khen thưởng cấp Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHQGHN. Chi hội K61 - Tôn giáo học vinh dự nhận Danh hiệu "tập thể 5 tốt" năm học 2017 - 2018. Với 10 sinh viên được vinh danh "sinh viên 5 tốt", là chi hội có số lượng sinh viên đạt danh hiệu "sinh viên 5 tốt" nhiều nhất của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn.
          Đặc biệt năm học 2017 - 2018, lớp K61 - Tôn giáo học vinh dự đại diện Tuổi trẻ trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn tham gia Hội thi "Lớp tôi là số một" cấp ĐHQGHN và đạt được giải BA cấp ĐHQGHN và giải video clip xuất sắc nhất.
                                                                                                    
 
                                                                                                       Sinh viên Bộ môn Tôn giáo học.
 
 
 
 
 
 
 
         Ngoài ra, Bộ môn Tôn giáo học còn có những Tấm gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu không chỉ trong trường và còn là những tấm gương đạt những danh hiệu lớn trong Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Sv. Phạm Thuỳ Phương, sinh viên K61 Tôn giáo học - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Uỷ viên BTV LCĐ khoá II, Phó Bí thư Liên Chi đoàn TGH khoá I, là một tấm gương sinh viên 5 tốt tiêu biểu của Bộ môn Tôn giáo học. Năm 2017 – 2018, Phạm Thùy Phương vinh dự được nhận bằng khen của BCH Hội sinh viên thành phố Hà Nội.
           Ngày 8/12/2020 tại Chi bộ Bộ môn Tôn giáo học, Chi bộ đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho đ/c Phạm Thuỳ Phương - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Uỷ viên BTV LCĐ khoá II, Phó Bí thư Liên Chi đoàn TGH khoá I.
 
 
 
 

                                                                     
 
 
 
                                                                               Cựu sinh viên Phạm Thùy Phương
 
 
 
 
 
 
 
            Cựu sinh viên Kim Thanh Sản K61 Tôn Giáo học – Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương, là một tấm gương tiêu biểu cho các thế hệ sinh viên tôn giáo học học tập. Kim Thanh Sản từng là gương mặt tiêu biểu cho sinh viên cấp trường năm 2018, đạt giải nhì trong hoạt động “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường, nhận Giấy khen hiệu trưởng đạt thành tích học tập xuất sắc năm 2018 – 2019. Kim Thanh Sản còn được nhận giấy khen về những đóng góp trong công tác Hội và Phong trào sinh viên năm 2018-2019 do nhà trường khen thưởng.
 
                                                                                  
 
 
 
                                                                                                 Cựu sinh viên Kim Thanh Sản.
 
 
           Như vậy, sau chặng đường phát triển 5 năm của Bộ môn Tôn giáo học, LCĐ - LCH sinh viên Tôn giáo học là một tập thể sinh viên đoàn kết, lớn mạnh với những hoạt động của Liên Chi Đoàn, Liên Chi Hội sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ Tôn giáo học.

Tác giả: Vũ Duy Khánh K64 TGH - Ủy viên BCH Khóa 9 HSV, Phó Ban Kiểm tra.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây