NHỮNG SẮC MÀU HOẠT ĐỘNG ĐOÀN – HỘI TÔN GIÁO HỌC

Thứ tư - 16/11/2022 10:12

NHỮNG SẮC MÀU HOẠT ĐỘNG ĐOÀN – HỘI TÔN GIÁO HỌC

TS. Trần Thị Hằng

Liên chi đoàn – Liên Chi hội Bộ môn Tôn giáo học luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, hướng dẫn nhiệt tình của Ban Chấp hành Đoàn – BCH Hội SV Trường Đại học KHXH&NV cùng sự quan tâm, định hướng của Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Bộ môn và các giảng viên của Bộ môn Tôn giáo học. Những chỉ đạo đó đã phần nào định hướng cho hoạt động của Liên chi Đoàn – Liên Chi Hội Bộ môn Tôn giáo học thời gian qua.
     Ban Chấp hành Liên Chi đoàn chỉ đạo đoàn viên nghiêm túc thực hiện đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyệt đối tuân thủ nội quy, quy định của Nhà trường, đồng thời giữ vững bản lĩnh chính trị, không nghe theo luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trong vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng.
      Luôn đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên, thiết thực hưởng ứng các chủ đề nhằm phát triển, định hướng thanh niên Việt Nam - hướng tới xây dựng môi trường học đường kỷ cương - văn minh.
     Hằng năm, LCĐ-LCH Bộ môn tổ chức sôi nổi các hoạt động thường niên phục vụ hỗ trợ sinh viên mọi mặt, các hoạt động đoàn – hội thể hiện rõ đặc trưng Tôn giáo học.

Đối với các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học, có một số thành tích như sau:
      Liên chi Đoàn Bộ môn Tôn giáo học luôn vận động tất cả các đoàn viên, sinh viên trong Liên chi tích cực thực hiện nghiêm túc quy chế học tập và thi cử của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; trước mỗi kỳ thi Liên Chi đoàn tổ chức buổi nói chuyện về quy chế thi, cách thức thi và phương thức thi, làm bài thi để đạt hiệu quả cao nhất.
     Hằng năm, Liên Chi đoàn đã tổ chức tọa đàm: Phương pháp học tập và Nghiên cứu khoa học cho sinh viên Bộ môn.

Khởi nghiệp và việc làm
    Tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối với cựu sinh viên, với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng.

Những hoạt động Văn – Thể  - Mỹ
     Ngoài các hoạt động hưởng ứng phong trào của Nhà trường, Bộ môn Tôn giáo học tổ chức các chương trình mang đậm dấu ấn tôn giáo học: Sắc màu tôn giáo, Nét đẹp văn hóa tôn giáo, Nghệ thuật tôn giáo,… để sinh viên tôn giáo thông qua các hoạt động đoàn hội hiểu thêm về ngành học, thêm yêu thích ngành học./.