Tổng hợp: Những chiếc "CÚP VÀNG" của thầy và trò Bộ môn Tôn giáo học (P.1)

Thứ năm - 22/04/2021 19:24
"Vòng nguyệt quế cho người chiến thắng - Tự hào Tôn giáo học"
tượng nữ thần chiến thắng Nike.       Bảo tàng Louvre, Paris
tượng nữ thần chiến thắng Nike. Bảo tàng Louvre, Paris

Ảnh Minh họa

1. Giải nhất mùa Nghiên cứu Khoa học Sinh viên toàn Trường ĐHKHXH&NV năm học 2020-2021
           Vào ngày 20 tháng 4 năm 2021, "vòng nguyệt quế" đã được trao cho hai bạn sinh viên cùng có tên là Hiếu (Lê Văn Hiếu và Bùi Trung Hiếu) lớp K63 Bộ môn Tôn giáo học đạt giải nhất NCKHSV Bộ môn TGH và giải nhất NCKHSV cấp trường với đề tài: "BƯỚC ĐẦU TÌM HIỂU TỤC THI ĐỒNG QUAN TRONG TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU TAM TỨ PHỦ CỦA NGƯỜI VIỆT".

Hãy cùng xem khoảnh khắc vui sướng của hai bạn ấy sau những nỗ lực vượt bậc và thành công rực rỡ :

2. Giải nhất tiết mục văn nghệ "Cô Đôi Thượng Ngàn" cuộc thi Văn nghệ Sinh viên khóa 2017, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, vào ngày 17/9/2017:

Bài thơ "Ai có công nhất" của cô giáo chủ nhiệm lớp K62 khi đó đã diễn tả lại toàn bộ khung cảnh náo nhiệt, tưng bừng của buổi diễn tiết mục văn nghệ tôn giáo của sinh viên Tôn giáo học K62 năm đó:

Ai có công nhất

Ông phó đối ngoại
Chạy tới chạy lui
Nhiệt tình đốc thúc
Sinh viên hét hò:
"Đông Phương yêu "Cô".
"Tướng" Sơn quyết liệt
Làm tới không lui.
Đội văn nghệ hội
đủ cả anh tài
"Hưng chầu văn" diễn
Đốn tim bao người.
Nữ xướng vút cao
"Oanh" Hoa thỏ thẻ:
"Lạy Cô, Cô đẹp quá!...".
Quân đoàn 61
Nhún nhẩy nhịp nhàng
Ủng hộ các em
Quên mình đã nhớn.