Hợp tác và phát triển: Tọa đàm với đạo sư Bất Bộ Phái Rimé Tây Tạng, Kim Cương Thừa

Thứ ba - 27/04/2021 20:20

Logo Bộ môn Tôn giáo học

Tinh thần Bất Bộ Phái Rimé Tây Tạng

[Giới thiệu]

Trong quá trình hợp tác và phát triển toàn diện, Bộ môn Tôn giáo học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, vào ngày 1 tháng 3 năm 2019, đã có buổi tọa đàm với đại diện Phật giáo Bất Bộ Phái Rimé Tây Tạng là Shar Khentrul Rinpoche tại nhà E, Trường ĐHKHXH&NV. Đạo sư đã có buổi đàm đạo về ba đặc điểm nổi bật của tinh thần Phật giáo Bất Bộ Phái Rimé - Kim Cương Thừa qua quyển sách của Ngài "Ocean of Diversity" (Đại Dương của sự đa dạng):
1. Tinh thần hòa hợp, cái nhìn hoàn vũ nới rộng đến toàn cầu của phong trào Bất Bộ Phái Rimé.
2. Tư duy tổng thể của tinh thần Bất Bộ Phái Rimé.
3. Sự đa dạng cung cấp một năng lượng, một cơ hội học hỏi lẫn nhau./.

Shar Khentrul Rinpoche bên trái ảnh - Phật giáo Bất Bộ Phái Rimé Tây Tạng

Tác giả: Nguyễn Thảo Thiên Hương