Tổng quan định hướng phát triển của Bộ môn Tôn giáo học trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

•   25/04/2021 17:39:00
  •   Đã xem: 705
  •   Phản hồi: 0
Bài viết đã được in trong cuốn sách “Đào tạo Tôn giáo học ở Việt Nam quá trình hình thành và phát triển”, Bộ môn Tôn giáo học, PGS.TS Trần Thị Kim Oanh chủ biên, Nxb. Tôn giáo, 2017.
Tự chủ đại học với mô hình quản trị kép ở bộ môn Tôn giáo học

•   20/04/2021 09:14:00
  •   Đã xem: 495
  •   Phản hồi: 0
Đỗ Thị Minh Thảo - Bộ môn Tôn giáo học, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.Bài viết cung cấp thông tin về mô hình đang phát triển của Bộ môn Tôn giáo học đáp ứng quá trình tự chủ đại học phân cấp và đồng bộ trong ĐHQGHN. Bài viết chỉ ra những thành tựu đạt được khi tiếp cận tự chủ đại học từ góc độ chuyển dịch trong mô hình công việc kép: vừa đổi mới giảng dạy vừa quản lý, vừa tự quản trị quá trình tự chủ đại học trong đội ngũ giảng viên, tạo động lực cho sự phát triển tinh thần sáng tạo tự tại, đạt được nhiều thành tựu ở Bộ môn Tôn giáo học.