BẢN MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ TÔN GIÁO HỌC ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Đơn vị cấp bằng Trường ĐH KHXH&NV
Đơn vị giảng dạy Trường ĐH KHXH&NV
Đơn vị kiểm định đánh giá ĐHQGHN
Tên bằng cấp Thạc sĩ khoa học
Tên chương trình TGH
Mã số chuyên ngành  60.22.03.09
Tên khoa thực hiện CTĐT Bộ môn TGH
Mục tiêu giáo dục/ mục tiêu chương trình - Hệ thống hóa kiến thức cơ bản;
- Xây dựng và phát triển các kỹ năng ứng dụng các kiến thức lý thuyết tôn giáo học để giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học viên;
- Rèn luyện tư duy tiếp cận các vấn đề mới trong hoạt động thực tiễn .
- Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Tôn giáo học định hướng ứng dụng, học viên sẽ tích lũy được hệ thống kiến thức về lý luận và kỹ năng thành thạo trong việc ứng dụng các lý thuyết đó vào giải quyết các vấn đề của đời sống tôn giáo ở Việt Nam, có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo; có khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu, phát hiện và tổ chức thực hiện các công việc phức tạp trong hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành Tôn giáo học vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế; ngoài ra người học còn có khả năng tiếp tục nghiên cứu và học tập ở những bậc học cao hơn.

CĐR 1. CĐR về kiến thức và năng lực chuyên môn
1.1. Kiến thức chung trong ĐHQGHN
1.2. Kiến thức cơ sở và chuyên ngành
1.3. Yêu cầu đối với luận văn tốt nghiệp
2. Về kỹ năng
2.1. Kỹ năng nghề nghiệp
2.2. Kỹ năng bổ trợ
3. Về phẩm chất đạo đức
3.1. Phẩm chất đạo đức cá nhân
3.2. Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp
3.3 Phẩm chất đạo đức xã hội
4. Vị trí việc làm có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp
5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
Chuẩn đầu vào Đạt điểm theo quy định của Kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ, Trường ĐH KHXH&NV; ĐHQG Hà Nội.
Chiến lược giảng dạy, học tập và đánh giá
  • Chiến lược giảng dạy và học tập: “Giáo dục khai mở Tâm - Trí”.
  • Có đầy đủ các thông tin về tiến trình đào tạo, hướng dẫn học viên thực hiện theo CTĐT.
  • Các thông tin về: Thời khóa biểu; Cách học phần thuộc khối kiến thức chung, khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành; Về CĐR ngoại ngữ; Về các giờ tín chỉ thực tập, thực tế; Về luận văn tốt nghiệp.
  • Trong mỗi đề cương học phần đều có thông tin về học tập và phương thức kiểm tra đánh giá tùy theo đặc thù của từng môn do giảng viên đề xuất.
Số lượng tín chỉ cần đạt được 60  tín chỉ, trong đó khối kiến thức chung 4 tín chỉ; khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành 47 tín chỉ; Luận văn Thạc sĩ 9 tín chỉ.
Hình thức học tập Chính quy, Tập trung
Ngôn ngữ sử dụng Tiếng Việt
Thời gian đào tạo 2 năm
Ngày tháng phát hành/ chỉnh sửa của bản mô tả 29/08/2016
Nơi phát hành/ ban hành Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

KHỐI KIẾN THỨC CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ký hiệu (I) (II) (III)
Loại khối kiến thức Khối kiến thức chung Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành Luận văn Thạc sĩ

BAN CHỦ NHIỆM BỘ MÔN