Gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu ngành Tôn giáo học

Thứ tư - 28/04/2021 11:25

Gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu ngành Tôn giáo học

Nhằm mục đích tôn vinh, động viên, và khích lệ sinh viên, cựu sinh viên vươn lên trong học tập và cuộc sống, chúng tôi lựa chọn giới thiệu những gương mặt tuổi trẻ Tôn giáo học tiêu biểu không chỉ trong học tập mà còn đầy nghị lực trong cuộc sống. Nằm trong một tổng thể series bài viết về các gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của ngành Tôn giáo học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, bài viết giới thiệu một cựu sinh viên đa tài và nhiều nghị lực đó là lớp trưởng khóa QH-2016-X của Bộ môn Tôn giáo học - Ngô Quang Minh. Với những thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào, Ngô Quang Minh trở thành một trong những gương mặt đại diện xuất sắc trong một vườn hoa trái nhiều thành tựu của các sinh viên ngành Tôn giáo học.


             Ngô Quang Minh là cựu sinh viên, lớp trưởng khóa QH-2016-X Tôn giáo học, nguyên Chủ nhiệm CLB Tuyên truyền Văn hóa - Lịch sử thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQGHN. 
 

                           
                             Ngô Quang Minh chụp ảnh cùng thầy GS.TS Phạm Quang Minh nguyên hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV 

               
                    Những năm tháng bước chân vào cánh cổng trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn đã mang lại cho Ngô Quang Minh nhiều cơ hội, nhiều trải nghiệm và cả những thách thức để bản thân trưởng thành hơn. Ngô Quang Minh chia sẻ: "Em vẫn cho rằng trở thành sinh viên Nhân văn là một trong những điều may mắn nhất trong những năm tháng tuổi trẻ. Học ngành Tôn giáo học, một ngành học mới mẻ gợi cho em nhiều cảm xúc thích thú. Theo đuổi Tôn giáo học trong 4 năm em được học hỏi, hiểu biết nhiều điều mới mẻ và bổ ích về văn hóa, tín ngưỡng, phong tục của nhiều dân tộc, quốc gia; đây là những kiến thức quý báu sẽ trở thành hành trang của em sau này. Trong 4 năm học, em may mắn hơn được các Thầy, các Cô tận tình dạy dỗ, chỉ bảo. Đối với các Thầy, các Cô em luôn trân trọng và yêu quý và cũng không bao giờ quên được những tình cảm và sự quan tâm từ các Thầy, Cô".
                Ngô Quang Minh là một cựu sinh viên Tôn giáo học rất nhiều năng lượng, nhiệt huyết. Minh đa tài và sáng tạo trong công việc, luôn nuôi dưỡng niềm đam mê lịch sử và văn hóa của dân tộc. 4 năm học dưới mái trường Nhân văn thực sự là những ngày tháng tuổi trẻ năng động với những nỗ lực và nghị lực đáng khen ngợi của Minh. 
                Một số thành tích mà Ngô Quang Minh đã đạt được trong bốn năm rèn luyện và trưởng thành dưới mái trường Nhân Văn:
Học bổng:
 • Học bổng của Quỹ học bổng Đào Minh Quang - CHLB Đức trao cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.
 • Học bổng Mishubishi cho sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc
 • Học bổng của Bộ môn Tôn giáo học trao cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện
Nghiên cứu khoa học:
 • Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên từ năm nhất.
 • Có các bài tham luận hội thảo đăng trong các tọa đàm khoa học uy tín như:
 • Tham luận “Một số ý kiến về khai thác di sản văn hoá phi vật thể nổi bật trong chuỗi giá trị du lịch nông thôn: trường hợp Quan Họ, hát Then và hát Xoan” - Hội thảo “Chuỗi giá trị du lịch nông thôn mới gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam: Từ lý thuyết đến thực tiễn” do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Tham luận “Từ diễn xướng dân gian đến nghệ thuật công cộng: Tiếp cận phát triển sản phẩm du lịch” - Hội thảo “Nghệ thuật công cộng kiến tạo điểm đến du lịch” do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Viện văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và Công ty Cổ phần Nghệ thuật Sáng tạo Ong Vàng tổ chức.
Khen thưởng: 
 • Bằng khen của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường.
 • Bằng khen của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho sinh viên là cán bộ lớp có thành tích công tác tốt.
 • Bằng khen của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho sinh viên nhận danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở trong các năm 2018, 2019, 2020.
 •  Ba năm liền được Giám đốc Sở du lịch thành phố khen thưởng về thành tích trong hoạt động chiến dịch “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch thủ đô”.
 • Giấy khen Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn trong các hoạt động tình nguyện nhiều năm liền.
                    Học song song hai chương trình Cử nhân ngành Tôn giáo học và Cử nhân ngành Báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện Ngô Quang Minh đang là cây bút trẻ, phóng viên tại Thời báo Văn học nghệ thuật. 
               Qua những gương mặt tuổi trẻ tiêu biểu đã và đang học tập tại Bộ môn Tôn giáo học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, admin muốn gửi tới các bạn trẻ những thông tin sinh động nhất về những kết quả học tập, rèn luyện, về môi trường học tập và đào tạo kỹ năng, về con người về khát vọng đam mê và những thành tựu mà các sinh viên và cựu sv ngành Tôn giáo học đã và sẽ đạt được dưới mái trường Nhân văn.

 

 
 
 


  
 

 


 


 


 


 


 


 


 


  
 

  

Tác giả: Tâm Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây